Hành trình một năm Newbiz hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Newbiz do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Hệ thống Học viện Kinh doanh số IM Group triển khai, hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp chuyển đổi số.

Đường dẫn bài viết chi tiết: 

https://vnexpress.net/hanh-trinh-mot-nam-newbiz-ho-tro-doanh-nghiep-chuyen-doi-so-4262700.html

 

Là gói hỗ trợ đặc biệt và toàn diện đầu tiên do VECOM và IM GROUP triển khai, Newbiz đã được tổ chức tại khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc, phối hợp với các Sở Công Thương hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử bền vững trong bối cảnh Covid-19 kéo dài.

polyad

Khóa tập huấn phát triển thương mại điện tử tại Đồng Tháp trong chuỗi hoạt động của Newbiz. Ảnh: IM Group.

Gần 12 tháng hoạt động, Newbiz đã đạt những con số ấn tượng, hỗ trợ đào tạo tập huấn cho 17 tỉnh thành từ Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Đồng Nai, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Hải Phòng... với khoảng 30 khóa tập huấn cho doanh nghiệp, hỗ trợ hơn 1.000 doanh nghiệp chuyển đổi kinh doanh lên online, hỗ trợ Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp trên sàn Tiki và hàng chục hoạt động tiêu biểu khác tại từng địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) định hướng, gói hỗ trợ Newbiz đóng vai trò những viên gạch nền móng vững chắc cho việc xây dựng nền tảng kinh doanh online của doanh nghiệp. Cùng với nền tảng được cung cấp và sự hỗ trợ cụ thể sát sườn từ dự án, các doanh nghiệp đã tự tin đưa sản phẩm đồng loạt lên online một cách mạnh mẽ, bước đầu tự xác định được những quy trình và chiến lược bán hàng trên các kênh thương mại điện tử hiệu quả, tiếp cận khách hàng và bán hàng nhanh chóng, đảm bảo nguồn doanh thu ổn định ngay cả khi Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng tới thị trường trên diện rộng.

Ông Nguyễn Minh Đức - CEO IM Group, tư vấn xây dựng thương hiệu sản phẩm Việt Nam ra quốc tế cùng Chủ tịch Hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao. Ảnh: IM Group.

Ông Nguyễn Minh Đức - CEO IM Group, tư vấn xây dựng thương hiệu sản phẩm Việt Nam ra quốc tế cùng Chủ tịch Hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao. Ảnh: IM Group.

Thông qua chuỗi các hoạt động tích cực của VECOM và IM Group cùng với sự đồng hành của các đối tác về công nghệ và thương mại điện tử, Newbiz cung cấp cho các doanh nghiệp đầy đủ công cụ hoạt động online, bao gồm một năm miễn phí sử dụng tên miền, một năm miễn phí sử dụng website ITOP, website tích hợp các hệ thống bán hàng, thanh toán, giao nhận và quản lý bán hàng trực tuyến cũng như bán hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Song song đó, các đơn vị đã hỗ trợ chuyên gia hướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp, đào tạo nhân sự về thương mại điện tử, đưa sản phẩm của doanh nghiệp lên sàn thương mại điện tử Tiki miễn phí, đặc biệt tham gia gói hỗ trợ 200 tỷ đồng cho 20.000 doanh nghiệp từ Tiki giúp bán hàng trên sàn thương mại điện tử này một cách hiệu quả.

polyad

Newbiz đem đến cả nền tảng lẫn cơ hội phát triển toàn diện cho doanh nghiệp. Ảnh: IM Group.

Tiếp nối những thành tựu đã đạt, ông Nguyễn Minh Đức - CEO IM Group chia sẻ mục tiêu 2021 của Newbiz không chỉ là đi xa, đi rộng hơn, mà tập trung vào đi sâu thêm trong quy trình hỗ trợ.

"Dự án sẽ phối hợp cùng Sở Công Thương, Sở Thông tin Truyền thông, các cơ quan đoàn thể, hiệp hội... để tăng lớp tập huấn từ cơ bản đến nâng cao cho doanh nghiệp chuyển đổi số phát triển kinh doanh trên thương mại điện tử, tiếp tục cung cấp các công cụ công nghệ miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp", ông Đức nói.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Đức cũng cho biết, trong năm 2021, Newbiz sẽ dành đội ngũ nhân lực và công nghệ để hỗ trợ mỗi tỉnh 5-10 doanh nghiệp tiêu biểu được chuyển đổi số toàn diện. Dự kiến 4 tỉnh mỗi tháng tương đương 20-40 doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ xây dựng hệ thống thương mại điện tử toàn diện, triển khai kinh doanh thành công ngay.

Ngoài ra, các hoạt động kết nối xúc tiến thương mại, các sự kiện phát triển thương mại điện tử cho các tỉnh và doanh nghiệp sẽ được đẩy mạnh trên hành trình của Newbiz. Cùng với sự hỗ trợ tích cực và liên tục từ các Sở Công Thương, Sở Thông tin Truyền thông, các cơ quan đoàn thể... các tỉnh, VECOM và IM Group tin tưởng vào sự lớn mạnh của làn sóng chuyển đổi số và thành công bền vững mà hoạt động này đem lại cho doanh nghiệp.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng