VECOM, DTS và IM Group ra mắt trung tâm kinh doanh số

Trung tâm KDS - kinhdoanhso.com ra mắt vào ngày 14/7, cung cấp khóa huấn luyện trực tuyến và trực tiếp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trên nền tảng số.

Đường dẫn bài viết tại đây: https://vnexpress.net/vecom-dts-va-im-group-ra-mat-trung-tam-kinh-doanh-so-4309381.html 


Những năm gần đây, chuyển đổi số là một trong những hoạt động được quan tâm hàng đầu, đóng vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt gặp phải rào cản kiến thức về chuyển đổi số, dẫn đến quá trình số hóa diễn ra chậm và không đem lại hiệu quả như mong muốn.


Nhằm tháo gỡ những khó khăn trước mắt, có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng bền vững trên nền tảng số, Trung tâm Kinh doanh số (Digital Center) đã được thành lập, tập trung mọi nguồn lực cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số việc kinh doanh thực tế. Dự án do Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS), Hệ thống Học viện Kinh doanh số IM Group và các doanh nghiệp trong lĩnh vực số phối hợp vận hành.


polyad

Ra mắt trung tâm kinh doanh số thu hút nhiều doanh nghiệp tham dự.


Để hiện thực hóa mục tiêu trên, KDS tập trung mọi nguồn lực giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả. Trung tâm cung cấp đầy đủ từ kiến thức, đến công cụ, chuyên gia tư vấn, liên kết dịch vụ, kết nối nguồn nhân lực để hỗ trợ doanh nghiệp từ mọi khía cạnh. Đây sẽ là nơi quản lý tập trung toàn bộ "tài sản số" doanh nghiệp, giúp việc chuyển đổi số kinh doanh trở nên đơn giản và thực tế hơn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh số.


Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó chủ tịch VECOM cho biết, trung tâm số xây dựng hệ thống cho các đối tác cung cấp hạ tầng, chương trình đào tạo huấn luyện và nhiều đối tượng cùng tham gia nhằm tạo ra nền tảng để mọi người tiếp nhận kiến thức, vận dụng vào quá trình vận hành thực tế và bán hàng hiệu quả. Trong thời gian tới, trung tâm hoan nghênh sự hợp tác trong vai trò là nhà cung cấp, nhà tư vấn và học sinh sinh viên tiếp cận nguồn kiến thức hữu ích thực tế.


polyad

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch VECOM chia sẻ tại sự kiện trực tuyến.


"Chúng tôi sẽ phối hợp với các tổ chức chính phủ, cơ quan quản lý để hỗ trợ doanh nghiệp từng tỉnh chuyển đổi số, hợp tác với các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, USAID để thí điểm chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đồng thời mở các điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số toàn quốc", ông Dũng nói.


Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS chia sẻ, khi phối hợp tổ chức các chương trình và tiếp cận trực tiếp với nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp hiện nay, đơn vị này nhận thấy việc đào tạo kiến thức tổng thể về lĩnh vực số là quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh. Vì vậy, KDS là dự án được ấp ủ từ lâu, khi nhu cầu của doanh nghiệp về chuyển đổi số và thương mại điện tử đang rất lớn.


"Theo đó, trung tâm số KDS đã trải qua quá trình thử nghiệm và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. KDS sẽ là nền tảng cung cấp hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số", ông Leon Trương nói.


polyad

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS phát biểu tại buổi ra mắt trung tâm số.


KinhDoanhSo.com mang lại những giá trị thực tế cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Cụ thể, KDS tập hợp và thống nhất toàn bộ kiến thức kinh doanh trên môi trường số từ live đến offline, tư vấn và kèm cặp học viên thực hành từ online đến offline trọn đời, trang bị toàn bộ các công cụ hỗ trợ để làm tiếp thị số với chi phí tối ưu, tập trung quản lý toàn bộ tài sản số an toàn và thuận tiện, đặt lịch cùng chuyên gia tư vấn chuyển đổi số thông qua nền tảng.


Trung tâm được triển khai với mục tiêu rõ ràng, giúp tất cả doanh nghiệp kinh doanh quy tụ mọi nguồn lực tại một nơi, có thể tìm thấy kiến thức, chương trình huấn luyện và tư vấn, hướng dẫn sử dụng tất cả công cụ cần thiết và chuyển đổi số hoạt động kinh doanh hiệu quả, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh và phát triển bền vững trong tương lai. KDS cũng hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành kinh doanh trên nền tảng số hiệu quả.


Đặc biệt, dự án giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề khan hiếm nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực số, tạo điều kiện kết nối và tiếp cận nguồn nhân lực chuyển đổi số dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, KDS hỗ trợ với mức chi phí rẻ hơn, ưu đãi hoàn tiền mặt từ 10-30%, hỗ trợ tư vấn tổng thể và kèm cặp xuyên suốt trong quá trình triển khai.


Năm 2021, mục tiêu của trung tâm kinh doanh số là hỗ trợ 200.000 doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, mở rộng hợp tác với 500 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời phát triển đội ngũ cố vấn và 1.000 tư vấn viên phủ khắp 30 tỉnh thành trên cả nước.

------

VECOM, Liên minh DTS và IM Group cùng các doanh nghiệp số sẽ phối hợp triển khai KDS trở thành trung tâm hàng đầu, cung cấp cho doanh nghiệp nền tảng kiến thức nền tảng số từ cơ bản đến nâng cao. KinhDoanhSo.com được kỳ vọng tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp, đồng thời tạo ra những tác động tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số toàn diện tại Việt Nam và hội nhập toàn cầu.


(*) Xem thêm

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng